Tổng truy cập : 1922570

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG THCS TRÍ TUỆ VIỆT

NĂM HỌC 2019 – 2020

1. 1.     Hoạt động dạy và học:

+ Dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Tổ chức các lớp Tăng cường Tiếng Anh, thời lượng học tập môn Tiếng Anh được tăng gấp đôi và có tiết học với giáo viên bản ngữ.

+ Các bộ môn Toán, Ngữ văn và Vật lý, Hóa học cũng được tăng cường về thời lượng học tập, nhằm rèn kỹ năng làm bài tập và tránh việc học sinh phải học thêm ngoài nhà trường.

+ Có xếp các tiết học sinh tự học trong ngày dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, học sinh hoàn thành bài học và bài làm tại lớp sau mỗi ngày học.

+ Bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp Quận và Thành phố.

+ Có tổ chức các tiết học giáo dục kỹ năng sống, tham quan sinh hoạt dã ngoại

+ Tổ chức thi kiểm tra học kỳ theo đề chung của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bình Tân, đánh giá học sinh đúng thực chất, chịu sự kiểm tra và giám sát của Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Bình Tân.

+ Học sinh tham gia học bơi, bóng rổ mỗi tuần tại trường.

+ Học sinh đoàn kết, thân thiện, không để xảy ra bạo lực trong nhà trường.

1. 2.     Về cơ sở vật chất:

+ Hệ thống thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu giảng dạy các lớp tích hợp và ứng dụng công nghệ thông tin, giúp học sinh cập nhật kiến thức mới, dễ hiểu và tiếp thu nhanh.

+ Phòng học có hệ thống máy chiếu, máy vi tính và âm thanh chuẩn, trang bị máy điều hòa nhiệt độ, mỗi học sinh có ngăn tủ riêng.

+ Có các phòng Thực hành thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh riêng biệt và  đủ dụng cụ đồ dùng học tập phục vụ dạy và học, có vườn thực nghiệm.

+ Phòng Tin học rộng rãi, thoáng mát, mỗi học sinh một máy vi tính, có  kết nối internet.

+ Khu vực ăn, ngủ và học tập riêng biệt. Trường có bếp ăn nên suất ăn của học sinh luôn nóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm qua nhiều năm nay.

+ Phòng y tế có trang bị các phương tiện sơ cấp cứu ban đầu và Bác sĩ trực hàng ngày.

+ Nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi ở mỗi tầng lầu.

+ Sân bãi rộng, có sân bóng đá, bóng rổ, hồ bơi, phòng đàn Organ, câu lạc bộ võ thuật Taekwondo, Thể dục nhịp điệu, hội họa, hố cát nhảy xa, …

1. 3.     Đội ngũ Ban Giám hiệu - Giáo viên :

-         Đạt văn bằng đào tạo Đại học Sư phạm và Cao học Sư phạm.

-         Có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy học sinh.

-         Phương pháp giảng dạy luôn đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng giúp dễ hiểu, tiết học sinh động.

-         Đội ngũ giáo viên có tác phong sư phạm chuẩn mực, thân thiện với học sinh; không bạo lực trong nhà trường.

1. 4.     Thời gian học tập:

-         Học 9 tiết/ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

-         Buổi sáng: từ 7h15’ à 11h30’ ; Buổi chiều: từ 13h15’ à 16h35’

1. 5.     Học phí các lớp: 2 buổi/ngày (học chương trình TCTA) và GD kỹ năng sống

+ Học phí lớp 6: 2.810.000đ/tháng

+ Học phí lớp 7: 2.865.000đ/tháng

+ Học phí lớp 8: 2.975.000đ/tháng

+ Học phí lớp 9: 3.085.000đ/tháng (ôn thi tuyển vào lớp 10)

1. 6.      Tổ chức bán trú: (Ăn, ngủ trưa)

Thu 950.000đ/tháng (tùy theo thực tế số suất ăn trong tháng)

1.  Cơ sở vật chất: 1.300.000đ/năm và các khoản thu khác như: học bạ, hoạt động phong trào, phù hiệu: 100.000đ. Tổng cộng: 1.400.000đồng
  2. 8.      Chế độ ưu tiên giảm học phí:

-         Những học sinh có anh, chị, em đang theo học tại trường TTV (kể cả MN, TH, THCS) được giảm 10% học phí hàng tháng.

-         Học sinh đóng học phí 1 lần/năm học (ngoài các chương trình  giảm học phí nêu trên) sẽ  được giảm thêm 10% học phí.

1. 9.     Hồ sơ nhập học:

* Học sinh lớp 6:

- Giấy báo nhập học do PGD cấp.

- Học bạ Tiểu học (từ lớp 1 à lớp 5)

- Khai sinh hợp lệ (mặt sau khai sinh có chữ ký và đóng dấu của BGH trường Tiểu học); nếu không có: P.TS phải so nội dung trong khai sinh phải khớp với các giấy tờ và học bạ kèm theo)

- Đơn xin nhập học trường THCS Trí Tuệ Việt

- Bản cam kết giữa gia đình và nhà trường.

- 6 tấm ảnh 3x4 (PH đóng tiền, nhà trường tổ chức chụp vào đầu năm học sẽ thông báo cho hs sau)

* Học sinh chuyển trường: Lớp 7 à 9

- Giấy báo nhập học do PGD cấp.

- Học bạ bản chính cấp 2 (không thu học bạ Tiểu học)

- Giấy giới thiệu chuyển trường.

- Đơn xin chuyển trường

- Bản cam kết giữa gia đình và nhà trường TTV.

- 4 tấm ảnh 3x4 (HS tự chụp ảnh bên ngoài và nộp)

10. Thời gian tuyển sinh:

Từ 3/6/2019 à 16/8/2019

11. Đối tượng tuyển sinh:

- Lớp 6: Học sinh sinh năm 2008 hoặc trễ tối đa 2 năm (2007, 2006); không nhận hs sinh sớm tuổi (sinh năm 2009).

- Lớp 7, 8 ,9: Chỉ cho phép nhận hs tối đa lớn hơn 2 tuổi và không nhận hs học sớm tuổi (tương tự như lớp 6). Trường hợp hs bị lưu ban phải có ý kiến của BGH.

12. Hình thức tổ chức lớp học:

- Lớp bán trú: HS học cả ngày và ăn trưa tại trường (không tổ chức ăn sáng do giờ vào học là 7h15’; hs không ăn xế); khẩu phần ăn trưa là 25.000đ/phần/hs.

- Lớp 2 buổi: hs không ăn trưa tại trường (hs ra về lúc 11h30’, vào học buổi chiều từ 13h10’)

Trường THCS Trí Tuệ Việt xin gửi đến PHHS

Thông điệp “CHẤT LƯỢNG – THÂN THIỆN  – TIN CẬY”

Mọi chi tiết phụ huynh liên hệ Phòng Tuyển sinh hoặc qua các số điện thoại:

(028) 668.12340  - Cô Xuân (HT)  0908.462.463 – Hotline: 03.447.12388