Thống kê truy cập
Đang Online : 2
Tổng truy cập : 3083733

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Trường Trí Tuệ Việt

Vừa qua, Hệ thống Trường Trí Tuệ Việt đã có buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Trường Trí Tuệ Việt:

 

Cô Lê Xuân Hồng

 

Cô Lê Xuân Hồng - Tổng Giám Đốc công ty TNHH Trí Tuệ Việt đã có Bài phát biểu về quá trình hình thành và phát triển của Hệ thống Trường Trí Tuệ Việt. Sau đây là toàn bộ nội dung Bài phát biểu nhân kỷ niệm 10 năm thành lập của Hệ thống Trường Trí Tuệ Việt của Cô:

-         Kính thưa các vị đại biểu, thưa các anh chị Hội đồng thành viên của công ty Trí Tuệ Việt cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên của công ty và của hệ thống trường Trí Tuệ Việt.

-         Tôi xin thay mặt công ty Trí Tuệ Việt  nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý đã bớt chút thời gian đến tham dự buổi lễ hôm nay, chào mừng tất cả các thành viên Hội đồng và toàn thể CBGVNV của Công ty Trí Tuệ Việt.

 -         Hệ thống Trường Trí Tuệ Việt do công ty Trí Tuệ Việt thành lập từ năm 2009. Công ty Trí Tuệ Việt do một nhóm các nhà giáo, cán bộ  đã từng trực tiếp giảng dạy, quản lí hay làm công tác có liên quan đến giáo dục sáng lập từ năm 2005. Mới thành lâp công ty chỉ có 7 thành viên và cho đến hôm nay có 23 thành viên.

 -         Với mục đích chung là tiếp tục được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục bằng trí tuệ, sức lực và tiền bạc của mình và của gia đình cho sự hình thành và phát triển hệ thống trường Tri Tuệ Việt. Tên Trí Tuệ Việt cũng được các thành viên sáng lập thống nhất cao vì mong muốn chung là tập trung trí tuệ của những người Việt có cùng mục đích chung là thành lập trường và xây dựng hệ thống trường Trí Tuệ Việt  ổn định và phát triển nhằm tạo cho trẻ em mầm non và học sinh các cấp được học tập và sinh hoạt trong  môi trường tốt, có điều kiện  phát triển thể lực, trí tuệ, thẫm mỹ  và những kĩ năng sống thiết thực phù hợp với khả năng của từng em và có khả năng hòa nhập với cộng đồng một cách dễ dàng và thuận lợi  theo xu hướng phát triển chung của Việt Nam và của thế giới.

 -         Giai đoạn đầu ( từ năm 2005 đến 2007)  công ty cũng gặp nhiều khó khăn về mọi phương diện. Đến cuối năm 2007 công ty Trí Tuệ Việt được  công ty Đầu tư Phát triển nhà quận 5 nay là công ty Công ích quận 5 đồng ý sang nhượng cho Công ty mãnh đất giáo dục hơn 14.500m2 trong khu  dự án dân cư Vĩnh lộc B, nơi mà chúng ta đang ngồi và cũng là nơi mà hệ thống trường đóng hiện nay. Với sự quyết tâm cao của Hội đồng thành viên và sự ủng hộ  chấp thuận và trình Ủy Ban nhân dân thành phố phê duyệt Dự án xây dựng và thành lập trường của các sở và các ban ngành của thành phố: sở Quy hoạch Kiến trúc, sở Xây dựng, sở Tài nguyên Môi trường, sở Kế hoạch Đầu tư, Sở giáo dục và Đào tạo,  Qũy Đầu tư Phát triển Đô thị thành phố,  Quỹ bảo lãnh tín dụng  thành phố Hồ Chí Minh và phòng Giáo dục - Đào tạo và Ủy Ban nhân dân quận Bình Tân, Uy Ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa.  Với sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của các chuyên viên và lãnh đạo của Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, của phòng Giáo dục Bình Tân, của các sở ban ngành của thành phố dự án sớm  hình thành và được Uỷ Ban nhân dân thành phố phê duyệt đưa vào chương trình kích cầu của thành phố để đầu tư xây dựng giai đoạn 1. Vì nguồn kinh phí có hạn công ty thực hiện dự án theo tinh thần cuốn chiếu, xây dựng đến đâu khai thác sử dụng đến đó.

 -         Trong thời gian hơn một năm triển khai thực hiện dự án công ty đã xây dựng được 1 tòa nhà A-B. Vào cuối tháng 08 đầu tháng 09 năm 2009 trường Mầm non và trường Tiểu học Trí Tuệ Việt bắt đầu tuyển sinh. Sau gần 4 tháng tuyển sinh và đi vào hoạt động được sự kiểm tra và góp ý để điều chỉnh bổ sung mọi điều kiện cần thiết cho trường Mầm non và Tiểu học đóng trên địa bàn quận, ngày 29 tháng 12 năm 2009 Ủy Ban nhân dân quận Bình Tân đã kí quyết định số 15101 QĐ-UBND cho phép thành lập trường mầm non Trí Tuệ Việt và QĐ số 15102 QĐ-UBND cho phép thành lập trường Tiểu học Trí Tuệ Việt. Trong năm học 2009-2010 Trường mầm non  có 12 CBGVNV chăm sóc và giáo dục  64 bé chia thành 3 nhóm lớp,  trường Tiểu học có 15 CBGVNV tổ chức dạy học và ăn ở  bán trú cho 20 học sinh tiểu học chia thành 4 lớp. Tổng số trẻ và học sinh của cả 2 trường chỉ có 84 em. Với sự quyết tâm của Hội đồng thành viên và sự nổ lực của cả tập thể CBGVNV của công ty và 2 trường Trí Tuệ Việt đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo từng năm học.  

 -         Các tòa nhà I-J, nhà H và trang thiết bị phục vụ cho các cấp học cũng lần lượt được xây dựng và hoàn thiện đáp ứng yêu cầu của tùng cấp học.

 -         Đến năm học 2015-2016  tổng số học sinh mầm non là 611 trẻ, học sinh tiểu học là 165 học sinh. Đặc biệt năm học này với sự nhất trí của Hội đồng thành viên Công ty chuẩn bị mọi điều kiện xin phép mở thêm trường Trung học cơ sở Trí Tuệ Việt và đã được Uỷ Ban nhân dân quận Bình Tân kí quyết định số 1822/QĐ-UBND ngày 08 tháng 04 năm 2015 về cho phép thành lập trường Trung học cơ sở Trí Tuệ Việt, đây là năm đầu tiên chỉ có 1 lớp 6 với 4 học sinh. Như vậy tổng số học sinh của 3 trường năm học này là 780 học sinh.

 -         Đến năm học 2019-2020 tồng số học sinh mầm non là 580 trẻ, học sinh tiểu học là 265 học sinh, học sinh trung học cơ sở là 66 học sinh. Trong năm học này với sự thống nhất của Hội đồng thành viên công ty chuẩn bị mọi điều kiện để xin mở trường phổ thông có nhiều cấp học. Ngày 03 tháng 05 năm 2019 Uỷ Ban nhân thành phố Hồ Chí Minh đã kí quyết định số 1638/QĐ về cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trí Tuệ Việt. Như vậy hiện nay, công ty có 2 trường: trường Mầm non chịu sự quản lí chuyên môn của phòng Gíao dục  và Đào tạo quận Bình Tân, Trường Trung học phổ thông 3 cấp chịu sự quản lí về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh. Riêng học sinh Trung học phổ thông mới chỉ có 1 lớp 9 gồm 6 em. Tổng số học sinh của năm học này là 917 em.

 -         Kính thưa các vị đại biểu cùng toàn thể CBGVNV của công ty Trí Tuệ Việt tôi vừa điểm qua một số nét chính trong quá trình hình thành và phát triển của Công ty và của hệ thống Trường Trí Tuệ Việt. Thông qua đó cho thấy công ty Trí Tuệ Việt đã có sự nổ lực rất lớn khắc phục mọi khó khăn để hình thành, xây dựng và phát triển cho tới ngày hôm nay. Có được thành quả như ngày hôm nay công ty luôn ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của CBGVNV của công ty và của hệ thống trường trong suốt 10 năm qua. Thay mặt công ty cho tôi xin cảm ơn tất cà CBGVNV của công ty và của hệ thống trường có mặt ngày hôm nay, cho tôi gửi lời cảm ơn đến tất cà các CBGVNV không có mặt ngày hôm nay vì nhiều lí do khác nhau đã có đóng góp ít nhiều cho công ty trong 10 năm qua. Cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng cho con em học tại trường trong nhiều năm qua. Cảm ơn các công ty và các trung tâm, các trường đã hợp tác trong công tác giảng dạy ngoại ngữ, năg khiếu, cung cấp thực phẩm an toàn cho hệ thống trường, ... Cảm ơn tất cả các thành viên của Hội đồng luôn sát cánh cùng công ty trong huy động vốn khi cần và luôn có chủ trương định hướng cho công ty tồn tại và phát triền. Cảm ơn các sở, ban ngành của thành phố Hồ Chí Minh, cảm ơn phòng Giáo dục và Uỷ Ban nhân dân quận Bình Tân, cảm ơn Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ hỗ trợ và tạo điều kiện cho công ty hoàn thành mọi thủ tục pháp lí trong việc xây dựng hệ thống trường trong 10 năm qua, cảm ơn tất cả các tổ chức tín dụng đã hỗ trợ vốn cho công ty trong suốt quá trình hình thành và phát triển, cảm ơn tất cả các công ty thiết kế và xây dựng đã giúp cho cho công ty có các tòa nhà khang trang hôm nay. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả.

 -         Kính thưa các vị đại biểu cùng toàn thể CBGVNV của Công ty Trí Tuệ Việt, 10 năm đánh dấu sự hình thành và phát triển của công ty và hệ thống Trường Trí Tuệ Việt. Đó là một chặng đường đánh dấu sự chịu đựng áp lực về mặt tài chính, về  hoàn thiện thủ tục đất đai, sự nổ lực và quyết tâm đeo đuổi mục đích vì sự nghiệp trồng người góp phần giải quyết chổ học cho trẻ em mầm non và học sinh các cấp phổ thông trong khu vực Bình Tân của mọi thành viên trong Hội đồng thành viên của công ty Trí Tuệ Việt. Chặng đường đã qua là bài học, là nền tảng cho sự phát triển tiếp theo của công ty Trí Tuệ Việt. Trong thời gian tiếp theo công ty và hệ thống trường  Trí Tuệ Việt tiếp tục hoàn thiện về mọi phương diện để nâng tầm của hệ thống trường Trí Tuệ Việt lên một bước ngoặc mới hướng tới xu thế phát triển chung của Việt Nam và của toàn cầu. Trong giai đoạn tiếp theo công ty luôn mong muốn tiếp tục được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của Uỷ Ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa, của phòng giáo dục và đào tạo và Uỷ Ban nhân dân quân Bình Tân, phòng giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và Uỷ Ban nhân dân thành phố cùng với các sở Ban ngành của thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là sự nổ lực cao của toàn thể CBGVNV của công ty Trí Tuệ Việt trong mọi phương diện hướng tới môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh của mình phát triển toàn diện tạo được niềm tin cho cộng đồng, cho phụ huynh và học sinh của trường.

 -         Chúc các vị đại biểu, chúc toàn thể CBGVNV của Công ty Trí Tuệ Việt luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và đạt đựợc mọi ý nguyện tốt đẹp trong cuộc sống và trong công việc.

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

                            CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ- TỔNG GIÁM ĐỐC