THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022 KHỐI TH - THCS - THPT

--------------

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 10  tháng 3 năm 2021

Năm học: 2021-2022

(Tuyển sinh từ lớp 1 đến 12)

I. KHỐI TIỂU HỌC

1.     Đối tượng: Học sinh trong cả nước, con em người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. (Không yêu cầu hộ khẩu thường trú tại TP).

-  Lớp 1: Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2015); Có đủ sức khỏe và năng lực học tập.

-  Lớp 2, 3, 4, 5: Có đủ hồ sơ (Giấy giới thiệu, giấy khai sinh, học bạ hợp lệ).

2.     Chương trình giáo dục; hình thức dạy học:

- Học theo chương trình giáo dục bậc Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và học tăng cường môn Tiếng Anh 8 tiết/tuần ( GV là người nước ngoài trực tiếp dạy 4 tiết/tuần/lớp); học sinh được học 2 tiết tin học/tuần.

- Nhà trường tăng cường rèn luyện kĩ năng sống, bơi lội trong chương trình giáo dục chính thức. Học sinh được bồi dưỡng và phát triển năng khiếu, thông qua hoạt động ở các Câu lạc bộ Thể dục thể thao, võ thuật, vẽ, âm nhạc, múa hát và đi tham quan trải nghiệm thực tế.

- Hình thức tổ chức dạy học: Học 2 buổi/ngày, học bán trú.

3. Sách giáo khoa:

* Lớp 1 và lớp 2: Bộ sách Chân trời sáng tạo - NXB Giáo dục Việt Nam.

* Sách tiếng Anh:FAMILY AND FRIENDS-National Edition.

* Lớp 3,4,5: Bộ SGK hiện hành.

II. KHỐI TRUNG HỌC

1.   Đối tượng: Học sinh trong cả nước, con em người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. (Không yêu cầu hộ khẩu thường trú tại TP).

-  Lớp 6 và lớp 10: Học sinh đủ tuổi theo quy định (lớp 6 sinh năm 2010, lớp 10 sinh năm 2007).

-  Các lớp 7,8,9,11,12: Học sinh có đủ hồ sơ hợp lệ.

2.          Chương trình học và hình thức học:

2.1. Chương trình:

- SGK: học theo chương trình của Bộ GD-ĐT hiện hành và tăng thêm số tiết cho các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh.

- Lớp 6 học theo chương trình GDPT 2018 (sẽ có thông báo chọn Bộ SGK từ Sở GD-ĐT).

-  Môn Tiếng Anh dạy tăng cường 8 tiết/tuần/lớp (GV nước ngoài dạy 4 tiết/tuần/lớp).

-   Học sinh được đi tham quan trải nghiệm cuối HKI và cuối mỗi năm học.

-   Sau giờ học chính khóa, học sinh được rèn luyện sức khỏe khi tham gia chơi bóng đá (sân cỏ tự nhiên với diện tích 20mx40m), các hoạt động thể thao khác như võ thuật, bơi lội, bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ…

-   Học sinh được dạy cách trồng rau, trồng cây, nuôi cá, cách chăm sóc thảm thực vật và thu hoạch rau quả tại vườn thực nghiệm

2.2.   Hình thức học: học 2 buổi/ngày, bán trú.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT:

1. Phòng học:

- Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ giảng dạy: máy chiếu, máy tính, loa (Riêng khối Trung học có thêm máy lạnh).

- Phòng máy tính, phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh hiện đại.

2. Khu thể thao & thực nghiệm:

- Sân bóng đá cỏ tự nhiên với diện tích 20mx40m

- Hồ bơi, sân bóng chuyển, bóng rổ, cầu lông.

- Vườn thực nghiệm với diện tích 16mx22m

- Phòng đàn guitar, organ.

• Nhà trường giảng dạy chính khóa và mở thêm các lớp năng khiếu văn nghệ - thể thao.

IV. ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC:

- Thời gian đăng kí ghi danh và mua hồ sơ: Từ 01/4/2021 (Hồ sơ theo mẫu của trường)

- Nhận hồ sơ, làm thủ tục nhập học: Từ ngày 03/6 đến 30/7 năm 2021.

- Ngày tập trung học sinh: 02/8/2021.

-Chi tiết liên hệ tại Phòng Tuyển sinh của trường.

Số 79, đường số 3, KCD Vĩnh Lộc, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM

ĐT: 028.22243399