Thống kê truy cập
Đang Online : 7
Tổng truy cập : 3100445

Các hoạt động thể thao của trường Trí Tuệ Việt

Ngoài việc phải hoàn thành các chương trình chính khóa,  trường TH-THCS-THPT Trí Tuệ Việt còn tạo điều kiện cho các em học sinh rèn luyện sức khỏe và phát triển thể chất. Chỉ có sức khỏe mới giúp cho tinh thần các em trở nên minh mẫn, tập trung tốt cho việc học hành.

Để đáp ứng được không gian thích hợp cho hoạt động thể thao diễn ra thường xuyên và đạt hiệu quả cao. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất tương đối hoàn chỉnh: Sân cầu lông,  Sân bóng chuyền,  Sân bóng rỗ, hồ bơi, sân banh cỏ tự nhiên.

Kể từ khi đưa cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể thao của nhà trường, các em đã hào hứng và tham gia với tinh thần tự giác rất cao. Đặc biệt là môn bóng đá và bơi lội thu hút rất nhiều các em học sinh. Xin giới thiệu qua một số bộ môn thể thao mà nhà trường đã đưa vào hoạt động như sau:

1. Câu lạc bộ Bơi lội: 

Là môn thể thao đã được đánh giá là mang lại sức khỏe tốt nhất cho con người, phù hợp với lứa tuổi của các em. Luyện tập thường xuyên môn thể thao này, các em sẽ có sức khỏe tốt, có sự dẻo dai và cơ thể phát triển một cách toàn diện, cân đối. Mặt khác, bơi lội thường xuyên sẽ giúp phòng chống các bệnh như: cong vẹo cột sống, phòng trị bệnh béo phì, viêm khớp, chứng mất ngủ, bệnh tĩnh mạch và chứng suy nhược thần kinh.

2. Câu lạc bộ Bóng đá:

Là môn thể thao được yêu thích nhất hiện nay. Phần lớn các em học sinh đam mê bóng đá và có thể nói là sở trường khi các em lựa chọn môn thể thao Vua này. Cũng như môn bơi lội, môn bóng đá cũng vận động toàn thân và đem lại sức khỏe tốt cho các em học sinh.

3. Câu lạc bộ Bóng rổ:

Là một trong những môn thể thao mang lại sự dẻo dai, kĩ thuật khéo léo, cải thiện sức mạnh, sức bật, sức bền. Môn thể thao này có thể kích thích sự phát triển về chiều cao, sự rắn chắc trong cơ bắp và sự nhanh nhẹn khi xử lý tình huống. Sự linh hoạt trong di chuyển tạo khả năng phối hợp tốt với đồng đội giúp cho các em nâng cao tinh thần hợp tác trong thi đấu và học tập.

4. Câu lạc bộ cầu lông

Cầu lông là môn thể thao vận động toàn thân, giúp đốt cháy năng lượng, giảm cân hiệu quả. Phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác chạy, nhảy, duỗi tay, khởi động, dừng lại và xoay người làm tăng cường sự sung sức, tính linh hoạt, sự dẻo dai, trạng thái cân bằng và sức chịu đựng của cơ thể.

Nghiên cứu đưa ra những bằng chứng cầu lông là một trong những môn thể thao có ích cho hệ tim mạch (sự di chuyển nhịp nhàng làm cho cơ co bớp và thư giãn tăng cường hiệu quả bơm máu trong hệ thống tuần hoàn). Thông qua việc chơi cầu lông, tinh thần phấn chấn, giảm bớt sự trầm cảm do đó tạo ra trạng thái tinh thần tốt hơn.

Nhận ra được những lợi ích mang lại từ môn thể thao cầu lông như giúp trẻ tinh mắt, tăng cường tính nhanh nhẹn, hoạt động toàn thân giúp tăng cường tính dẻo dai và đặc biệt là giải tỏa căng thẳng đối với việc học. Học sinh của trường có cùng đam mê và sở thích về bộ môn thể thao này đều có thể tham gia với sự huấn luyện tận tình của giáo viên hướng dẫn.

5. Thể dục nhịp điệu:

Là một bộ môn các bạn tiểu học yêu mến, thường xuyên tập luyện các giờ ra chơi, hay tiết thể dục. Nhằm rèn luyện thân thể, sự dẻo dai, thể chất của mình.