Thống kê truy cập
Đang Online : 5
Tổng truy cập : 3100475

BÉ GIEO HẠT MẦM RAU MUỐNG

BÉ GIEO HẠT MẦM RAU MUỐNG

 

      Chúng con là lớp Chồi 3 Trường mầm non Trí Tuệ Việt. Hôm nay, chúng con và cô giáo cùng đi ra vườn thực nghiệm để gieo hạt mầm rau muống xuống đất. Hạt mầm rau muống đã được cô giáo chúng con ngâm nước cho nảy mầm từ 2 hôm trước.

 

Hạt mầm đã được ngâm nở

 

     Trước khi gieo hạt, chúng con và cô giáo cùng nhau xới đất cho đất thật tơi xốp. Chúng con rất thích được xới đất vì khi xới đất chúng con phát hiện ra ở dưới lòng đất có những con vật nhỏ như: giun đất, cuốn chiếu, ốc sên,… chúng bé xíu nhưng vừa đáng sợ lại vừa dễ thương.

 

Cô giáo và chúng con cùng làm tơi đất

 

     Khi xới đất xong, chúng con cầm những hạt rau muống đã ngâm nở trên tay và bắt đầu gieo hạt xuống đất. Sau đó, chúng con lấy bình nước tưới nhẹ nhàng cho những hạt mầm vừa được gieo.

 

Chúng con cùng tưới nước cho hạt mầm đã gieo

 

     Chúng con rất thích được ra Vườn thực nghiệm để gieo hạt, trồng cây, tưới nước cho cây.

     Tuyệt nhất là chúng con được ngắm nhìn những bông hoa nở, quả khế vàng, đàn cá bơi, những chú bướm nhỏ đang bay lượn khắp vườn,… Mỗi ngày, chúng con ra đây để tưới nước, chăm sóc cho những hạt mầm rau muống mau lớn lên. Chúng lớn lên rất nhanh cũng giống như chúng con vậy.

     Mỗi ngày đi học ở Trường Mầm non Trí Tuệ Việt chúng con được Cô giáo yêu thương, chăm sóc, được học tập, được vui chơi với bạn bè và Cô giáo thân yêu. Cứ như thế, chúng con khoẻ mạnh, lớn khôn từng ngày, là những mầm xanh tương lai của đất nước.