Thống kê truy cập
Đang Online : 11
Tổng truy cập : 3100482

Trường Trí Tuệ Việt về nguồn Rạch Gầm - Xoài Mút

Trường Trí Tuệ Việt về nguồn Rạch Gầm - Xoài Mút

            Thương mến gửi các bạn HS Trí Tuệ Việt!

            Mang trong mình tâm thế sẵn sàng trải nghiệm và chiến hết mình cho hoạt động ngoại khóa lần này, các bạn HS đã tập trung từ lúc 5 giờ sáng, rất đúng giờ và đầy đủ. Sau hơn 3 giờ đồng hồ đi đường, điểm đến đầu tiên của chúng ta đó là “Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút” – nơi gắn liền với người anh hùng Nguyễn Huệ trong những trận đánh chống quân Xiêm oanh liệt và hào hùng. Tại đây, trong không khí trang nghiêm tập thể nhà trường đã tiến hành dâng hoa dâng hương tỏ lòng thành kính biết ơn tới vua Quang Trung và các anh hùng. Kế tiếp, theo lịch trình thầy trò trường TTV di chuyển đến Khu du lịch sinh thái Lan Vương thuộc tỉnh Bến Tre để cùng nhau trải nghiệm chơi các trò chơi: Chèo thuyền ba lá, Bắt cá, Đi dây văng, Cầu không tay vịn, Nướng bánh tráng, Gấp lá dừa, ....

            Với tư cách là một giáo viên trẻ, lần đầu tiên làm công tác chủ nhiệm và được đi xa trải nghiệm cùng HS. Cô cảm thất rất vui, hạnh phúc và cũng không kém phần hào hứng như các em. Thế rồi, cô gái 23 tuổi lần đầu tiên tập bơi, học bơi mà người dạy lại chính là các em HS. Chắc hẳn sau chuyến đi lần này, chúng ta đã tạo nên những "khoảnh khắc vàng" tuy dở khóc dở cười nhưng rất đáng để đời với những trận cười rộn rã.

            Thành quả sau chuyến đi cô giáo của các em được bế xuống nước 5 lần, thêm 1 lần được tắm bùn lấm lem hết người. Để tạo nên kì tích này trong đó có cả công sức của GV lẫn HS, đặc biệt là cô Thúy Vân và những HS “không biết đùa là gì” của 7A1, 10A1, 10A4 và một số đồng minh "không ngại va chạm" từ các lớp khác. Mấy anh chị đồng nghiệp cứ đùa "rồi không biết cô quản trò hay trò quản cô??? Cô trò nhà này hài quá, lầy quá! Không hiểu bình thường cô Nga dạy HS ra sao mà nay bị nguyên cả biệt đội rượt đuổi, không tha cho thân hình gầy gò bé nhỏ của cô!

            Kết thúc chuyến trải nghiệm thầy và trò trường mình lại về Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục công tác dạy và học. Cảm ơn người bạn đồng hành, thầy Kim Tùng – GVCN lớp 10A1 mặc dù “ngủ hơi ít” nhưng đã rất nhiệt tình đồng hành cùng em quản “một đàn con lớn” trong suốt chuyến đi. Qua đây, em xin chân thành cảm ơn BGH nhà trường, quý phụ huynh đã tạo điều kiện tổ chức một sân chơi thật bổ ích và nhiều ý nghĩa cho cô trò chúng em. Buổi ngoại khóa về nguồn đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây sẽ là một trong những kỉ niệm thật đáng nhớ đối với nhà trường và các bạn HS. Chúc các em sẽ luôn chăm ngoan học giỏi, không ngừng cố gắng để chinh phục những đỉnh cao tri thức phía trước!

            Học mà chơi – chơi mà học, một ngày bên nhau thật ý nghĩa. Cuối cùng, cô chỉ muốn nói: các bạn thật tuyệt vời, trường mình thật tuyệt vời. Yêu và trân trọng lắm những khoảnh khắc này!

                                                                        (Kiều Nga, GVCN lớp 10A4 Trường Trí Tuệ Việt)