Thống kê truy cập
Đang Online : 10
Tổng truy cập : 1944228

Mục Tiêu- Chương Trình Giáo Dục

 

NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC

CHẤT LƯỢNG - THÂN THIỆN - TIN CẬY


MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
 Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam trong thời kì toàn cầu hóa; chuẩn bị cho học sinh tiếp tục theo học tại các trường trung học cơ sở chất lượng cao của thành phố và các trường quốc tế.

 
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC:
- Đảm bảo các nội dung giáo dục được quy định trong chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam;

- Tăng cường các môn học: ngoại ngữ, tin học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp;
- Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh;
- Thực hiện giáo dục toàn diện về: Đạo đức –Trí tuệ –Thể chất – Thẩm mĩ và Kĩ năng sống.
 
PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC:
- Phương pháp dạy học tích cực, sử dụng thường xuyên các thiết bị dạy học hiện đại, để đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo sự thoải mái trong học tập cho học sinh.

- Phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo và năng khiếu của học sinh. Bồi dưỡng phương pháp tự học, tự rèn luyện kỹ năng và biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.
-Giáo dục thông qua hoạt động bán trú: Hoạt  động bán trú không chỉ làm nhiệm vụ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh mà thông qua đó còn góp phần tạo nền nếp sinh hoạt tập thể, khả năng giáo tiếp, văn hóa ứng xử,  giáo dục đạo đức và rèn kĩ năng sống cho các em.   

 

TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

-Nhà trường sẵn sàng tư vấn miễn phí cho phụ huynh những vấn đề liên quan tới tâm lý trẻ  từ 6-14 tuổi; phương pháp chăm sóc và giáo dục học sinh tiểu học; phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh.

 

QUYỀN LỢI HỌC LỚP 6 SAU KHI HỌC SINH HỌC HẾT LỚP 5

-Những học sinh học hết lớp 5 ở trường Tiểu học Trí Tuệ Việt, hoàn thành chương trình Tiểu học thì được vào học lớp 6 tại các trường THCS trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

-Những em muốn học ở các trường THCS khác thì gia đình liên hệ và được vào học khi có sự đồng ý của hiệu trưởng trường đó.

 

 

                                                  BAN GIÁM HIỆU