THÔNG TIN TRƯỜNG THCS TRÍ TUỆ VIỆT

HỆ THỐNG TRƯỜNG TRÍ TUỆ VIỆT

TRƯỜNG THCS TRÍ TUỆ VIỆT

THÔNG TIN TRƯỜNG THCS TRÍ TUỆ VIỆT

1.      Giới thiệu về Trường THCS Trí Tuệ Việt:

-  Trường THCS Trí Tuệ Việt được thành lập và đưa vào hoạt động từ năm học 2015 – 2016.

-  Trường đặt trong khuôn viên rộng khoảng 15.000m2, cùng hoạt động với các Trường Mầm non và Tiểu học Trí Tuệ Việt.

-  Với tiêu chí giáo dục  “Chất lượng - Thân thiện – Giáo dục toàn diện”, vì vậy, cơ sở vật chất và phương pháp giáo dục của nhà trường được đầu tư, xây dựng sát hợp tiêu chí giáo dục nêu trên.

-  Nhà trường, ngày càng tạo được niềm tin nơi phụ huynh. Qua 2 năm tuyển sinh, số học sinh nhập học lớp 6 năm sau tăng gấp đôi so với năm học trước.

* Địa chỉ:

Số 79 Đường số 3 - Khu dân cư Vĩnh Lộc – Phường Bình Hưng Hòa B – Quận Bình Tân.

ĐT: (08) 668. 12340 - 22243388 – Hotline: 01644712388

Website: www.truongttv.edu.vn

2.      Chương trình giáo dục:

-  Giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

-  Học sinh được học theo chương trình Tăng cường Tiếng Anh kèm với bộ sách Tiếng Anh nước ngoài và có giáo viên bản ngữ giảng dạy.

-  Tăng cường các tiết Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh và các tiết tự học tại lớp có giáo viên hướng dẫn, học sinh không phải học thêm bên ngoài nhà trường và học bài, làm bài tại nhà.

-  Tổ chức học 2 buổi/ngày có bán trú, nội trú và xe đưa đón học sinh.

-  Bồi dưỡng học sinh Giỏi dự thi các phong trào cấp Quận và Thành phố.

-  Tổ chức các chương trình sinh hoạt dã ngoại, ngoài giờ lên lớp, tham quan thực tế, giao lưu với các trường trong Quận, nhằm giáo dục kỹ năng sống, xây dựng tinh thần đoàn kết, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và ứng xử.

-  Sân bãi rộng và đầy đủ giúp tăng cường rèn luyện thể chất và năng khiếu, là điều kiện góp phần phát triển học sinh toàn diện, có các bộ môn: Bơi lội, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Yoga, Võ thuật, Đàn Organ, Điền kinh, …

3.      Đội ngũ giáo viên:

Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, nhiều kinh nghiệm và phương pháp giáo dục học sinh phù hợp đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, giáo dục các em trên tinh thần tình thương và trách nhiệm. Giáo viên được phân công giảng dạy theo đúng văn bằng chuyên môn được đào tạo.

4.    Cơ sở vật chất – Thiết bị dạy học:

-    Diện tích 50 m2/phòng, tối đa 30hs/lớp.

-    Mỗi phòng học được trang bị bộ máy chiếu, hệ thống âm thanh, máy vi tính có nối mạng và máy điều hòa nhiệt độ.

-    Mỗi học sinh có ngăn tủ riêng để dụng cụ học tập.

-         Thiết bị đồ dùng dạy học, Thư viện, Vườn thực nghiệm đáp ứng hoạt động giáo dục theo hướng hiện đại hóa.

-         Phòng THTN Vật lý, Hóa học và Sinh học riêng biệt với đầy đủ dụng cụ thí nghiệm.

-         Phòng Tin học gồm 30 máy vi tính có nối mạng (mỗi hs/máy)

5.      Hoạt động ngoại khóa:

- Tổ chức cho học sinh tham gia sinh hoạt dã ngoại tại Rừng ngập mặn – Cần Giờ - Chiến khu Rừng Sát nhằm giúp học sinh hiểu biết rõ hơn về  môn Lịch sử và Sinh học.

-  Tổ chức học tiết Sinh học ngoài nhà trường tại Thảo Cầm viên Sài Gòn về các loài động, thực vật giúp học sinh cập nhật thêm kiến thức về thiên nhiên bổ sung cho những kiến thức đã học trong nhà trường.

-  Tổ chức cho học sinh thi đấu giao hữu về phong trào Thể dục Thể thao cùng với các trường bạn.

-  Học sinh thi hùng biện về Tiếng Anh theo chủ đề phối hợp với Trung tâm Anh ngữ VASS tổ chức.

-  Học sinh tham gia các chương trình văn nghệ, tạo sự đoàn kết, thân ái giữa học sinh các lớp.